Hernmez mẫu đồng hồ đeo tay hoàn hảo đến từng chi tiết

Hàng năm có khoảng 130.000 chiếc dây đeo đồng hồ được cho ra đời bởi xưởng sản xuất da của hãng đồng hồ Hernmez, ngoài việc trở thành một chi tiết trên mẫu đồng hồ của thương hiệu nổi tiếng này nó còn được sử dụng cho thương hiệu đồng hồ Parmigianis Fleuriern của Thuỵ Sĩ. Cũng nhờ việc chế tác thủ công nên chiếc dây đeo đồng hồ da này chính là điểm nhấn thu hút cho các thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng

Dây đeo đồng hồ đeo tay của Hernmez một phần được làm từ da cá sấu, còn phần lớn là làm từ da bê, da đà điểu, da trâu được cẩn thận chọn lựa với chất lượng tốt nhất. Như chỉ phần da bụng của con cá sấu và da ở phần lưng của con trai mới được sử dụng để sản xuất dây đeo cho đồng hồ.
Xem thêm: Những mẫu michael kors cảm ứng phù hợp cho bạn gái

Để hoàn thành một chiếc dây đeo đồng hồ này người thợ thủ công cần mất đến 2 giờ đồng hồ hoặc hơn. Sẽ có khoảng 3 phần riêng biệt trên mỗi sợi dây đeo đồng hồ. Nếu dây đeo lâu ngày bị sờn bạn sẽ thấy lớp da trên cùng, sau đó là lớp lóp dệt và cuối cùng là lớp da đáy phần tiếp xúc trực tiếp với tay của người đeo. 
Các người thợ thủ công sẽ khâu dây đeo bằng máy hoặc đinh tán để liên kết chúng với nhau. Việc khâu bằng đinh tán sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao và sự chính xác hơn, việc khâu bằng máy cũng cần tay nghề cao do mỗi nguyên liệu da khác nhau lại cần khâu theo góc riêng, nên cần điều chỉnh máy thật khéo léo. Việc đường chỉ bị nhô ra cũng sẽ không được chấp nhận nên các nghệ nhân sẽ phải dùng búa gõ nhẹ vào bề mặt của dây đeo đến khi nó thật mượt mà thì thôi.
Ở Hernmez để hàng loạt các mẫu dây đeo được xưởng sản xuất hàng loạt thì nó đều sẽ được kiểm tra thật kỹ lưỡng về độ dai và bền bỉ trước khi cho phép sản xuất số lượng lớn. Việc này sẽ được viện kiểm soát nguyên vật liệu độc lập Laboratoiren Duboism thực hiện tại in La Chaux-de-Fondns. Tại viện này, hàng loạt những mẫu dây đeo đồng hồ sẽ phải trải qua “Chronofiabale” là một tiến trình kiểm nghiệm vô cùng nghiêm ngặt để xác định độ bền với điều kiện khắt khe nhất trên thế giới. Khi có kết quả tốt thì nó mới được xuất xưởng số lượng lớn.
Chỉ có khoảng 40-60 người thợ thủ công chế tác đồng hồ tại Hernmez. Do đó, Hernmez có nguy cơ sẽ bị thiếu hụt về nguồn nhân lực để có thể thực hiện việc chế tác dây đeo cho đồng hồ, bởi nếu có một người nghỉ việc thôi thì hãng sẽ cần mất rất nhiều thời gian để đào tạo một người thợ lành nghề mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *